Ngôi trường được có chất lượng cao nhất Vương quốc Bia

Tọa lạc tại vùng Bavaria cực Nam của nước Đức, Munich là một thành phố phồn thịnh có đóng góp đáng kể cho nguồn thu toàn quốc. Đối với bạn bè quốc tế, Munich thường được biết đến với danh hiệu “thủ đô bia của thế giới” và là nơi tổ chức Lễ hội Oktoberfst, một trong những sự kiện ẩm thực quy mô nhất toàn cầu trong nhiều năm nay. Trải nghiệm đáng nhớ tại miền Nam nước Đức mộng mơ không phải là lý do duy nhất để Munich nắm giữ vị trí thứ 9 trong Top các thành phố tuyệt vời nhất dành cho HSSV. Là đại diện cho sức sống trẻ đầy nhiệt huyết của Vương quốc Bia, Munich sở hữu chất lượng cuộc sống khá cao, được QS 2017 xếp ở vị trí hàng đầu thế giới. Vì vậy, sinh hoạt phí của Munich cao hơn một chút so với Berlin nhưng với chính sách miễn học phí hấp dẫn đã giúp HSSV giảm thiểu đáng kể áp lực tài chính khi lựa chọn du học Đức tại đây. Đến với Munich, Sinh viên sẽ được học tập trong những ngôi trường được có chất lượng cao nhất Vương quốc Bia (theo QS Ranking 2017) là: Đại học Công nghệ Munich (#60) và Đại học Ludwig - Maximillians Munich (#68).
Một góc bên trong Đại học Công nghệ Munich
Khi du học Đức tại Munich, HSSV sẽ trả trung bình 950 – 1000 €/tháng cho căn hộ ở Cty thành phố và tầm 750 – 800 Euro/tháng cho những vị trí khác. Nếu các em không ngại việc sống cùng với người khác thì có thể thuê các căn hộ 3 phòng ngủ với giá dao động từ 1460 – 2000 Euro/tháng để tiết kiệm tiền hơn. Ngoài ra, Học sinh cũng phải trả thêm tiền điện, lò sưởi, nước, gas...Tầm khoảng 250 Euro/tháng và cộng thêm 23 Euro nếu muốn sử dụng Internet.  Trong trường hợp HSSV muốn thưởng thức ẩm thực Đức thì sẽ mất khoảng 10 Euro ở một nhà hàng bình dân và khoảng 50 Euro cho một địa điểm trung lưu. Tại Munich, nguyên vật liệu nấu ăn khá rẻ nên Sinh viên sẽ tiết kiệm được chi phí ăn uống rất nhiều khi tự nấu ăn, các em có thể tham khảo giá một số thực phẩm thường gặp dưới đây:
  • Sữa: 0,75 €/lít
  • Bánh mì: 1,28 Euro/500g